Sóc Trăng: Xây dựng 849 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở

SGGPO

Ngày 27-10, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ triển khai xây dựng 849 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình do Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng thực hiện.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng (thứ 5 từ trái sang) trao bảng tượng trưng phân bổ 849 căn nhà cho các đơn vị. Ảnh: TUẤN QUANG

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng (thứ 5 từ trái sang) trao bảng tượng trưng phân bổ 849 căn nhà cho các đơn vị. Ảnh: TUẤN QUANG

Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, hội viên nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Kinh phí thực hiện chương trình được vận động từ nguồn lực xã hội.

Đợt 1, năm 2021, chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng sẽ triển khai xây dựng 849 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Sóc Trăng: Xây dựng 849 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở ảnh 1 Ông Dương Sà Kha, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Sà Kha, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đây là hoạt động nhằm giúp cho hộ nghèo sớm có nhà ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đồng thời mong các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong thời gian tới.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: