Sớm thành lập Đại học Fulbright tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 11-4, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp và làm việc với ông Thomas Vallely, Chủ tịch Quỹ tín thác sáng kiến Đại học ở Việt Nam về việc chuẩn bị thành lập Đại học Fulbright Việt Nam, đặt tại TPHCM.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp Chủ tịch Quỹ tín thác sáng kiến Đại học ở Việt Nam Thomas Vallely

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng đã đánh giá cao những đóng góp của các chương trình đào tạo của Fulbright trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Đặc biệt, dự án thành lập Đại học Fulbright Việt Nam đặt tại TPHCM là một dự án quan trọng, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo, thương hiệu đào tạo, đồng thời tạo thêm cơ hội cạnh tranh cho TPHCM. Đồng chí Bí thư cũng khẳng định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo TPHCM rất quan tâm đến dự án thành lập Đại học Fulbright Việt Nam và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuật lợi để đại học này được thành lập, dự kiến vào đúng dịp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sang thăm Việt Nam.

Ông Thomas Vallely đã cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Đinh La Thăng trong việc tạo điều kiện để dự án được triển khai nhanh chóng. Ông Thomas Vallely cũng chia sẻ, Đại học Fulbright và Đại học Havard đã có nhiều công trình nghiên cứu về quá trình phát triển của Việt Nam, tuy nhiên, ảnh hưởng của các nghiên cứu này đối với việc xây dựng các chính sách phát triển của Việt Nam còn hạn chế. Vì vậy, ông Thomas Vallely mong muốn, trong tương lai, cùng với hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam, các công trình nghiên cứu có chất lượng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

       BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.