Sudan: Sốt vàng da hoành hành, 32 người chết, 50 người khác nhiễm bệnh

(SGGPO).- Ngày 31-10, Bộ Y tế Sudan xác nhận, bệnh sốt vàng da đang hoành hành ở miền Trung và Nam Sudan đã cướp đi sinh mạng của 32 người và làm 50 trường hợp khác nhiễm bệnh.

Hiện giới chức Y tế Sudan đang thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và làm giảm tỷ lệ tử vong, thông qua việc cung cấp các loại thuốc trị bệnh cũng như diệt trừ muỗi.

Theo Globaltimes, mới đây tại bang Nam Darfur có 16 người bị nhiễm sốt vàng da, trong đó 6 người đã tử vong. Chính phủ Sudan đã đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp vaccine sốt vàng da cho các khu vực nguy cơ bị dịch bệnh tấn công.

Sốt vàng da là chứng bệnh từ muỗi truyền sang cho con người, phổ biến ở Nam Mỹ và Châu Phi. Biểu hiện của bệnh là sốt, ớn lạnh, đau mình mẩy, chảy máu... kèm theo triệu chứng bị vàng mắt và da. Nếu không được chữa trị đúng cách, kịp thời bệnh nhân sẽ tử vong sau 10 đến 14 ngày.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).