Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Đinh Hợi – 2007

Tác giả Dương Quốc Định đoạt giải nhất

(SGGP).- “Ảnh đẹp mùa xuân” là chủ đề cuộc thi ảnh nghệ thuật mừng xuân Đinh Hợi 2007 do Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức với sự tài trợ của Công ty TNHH Quốc tế Minh Việt- Fujifilm.

Cuộc thi có 1.375 ảnh của 247 tác giả trong cả nước tham dự. Ban giám khảo cuộc thi đã tuyển chọn 109 tác phẩm vào triển lãm, trong đó có 12 tác phẩm đoạt giải. Giải nhất thuộc về tác giả Dương Quốc Định (Đồng Nai) với tác phẩm “Gửi hương theo gió”; hai giải nhì là các tác phẩm: “Ngẫu hứng” của Bảo Hưng (Đắc Lắc) và “Nét vẽ công trình” của Nguyễn Viết Bình (TPHCM); ba giải 3 là các tác phẩm: “Vũ khúc xuân” của Nguyễn Á (TPHCM), “ Chia sẻ” của Lâm Chiêu (Long An) và “Về muộn” của Nhan Quốc  Dũng (Sóc Trăng).

Tác phẩm “Khát vọng” của Hoàng Quốc Tuấn TPHCM đoạt giải  đăc biệt. Ngoài ra còn 6 giải khuyến khích khác. AN DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…