Tách thành công cặp song sinh người Philippines

(SGGPO).- Sau 10 giờ căng thẳng, đội ngũ gồm 20 bác sĩ tại bệnh viện nhi Lucile Packard ở phía bắc thành phố Palo Alto, bang California (Mỹ) đã tách thành công cặp bé gái song sinh dính liền người Philippines.

Cặp bé gái 2 tuổi Angelina và Angelica Sabuco có chung ổ bụng và ngực. Theo các bác sĩ, khó khăn nhất là tách gan vì các bé có não riêng, tim riêng, ruột riêng…

Cặp bé gái song sinh 2 tuổi người Philippines Angelina và Angelica Sabuco

Trước đó, cuộc phẫu thuật dự kiến sẽ mất từ 6 tiếng để tách 2 bé và 2 tiếng để phẫu thuật riêng cho từng bé. Trưởng nhóm phẫu thuật, bác sĩ Gary Hartman, người đã từng thực hiện 5 ca phẫu thuật tách rời trẻ song sinh trước đó, cho biết ông hài lòng về ca phẫu thuật và tin rằng hai bé này sẽ hồi phục nhanh chóng.

Ca phẫu thuật tách song sinh gần đây nhất tại bệnh viện là trường hợp Yurelia Fiorella Rocha-Arias của Costa Rica năm 2007.

       Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc