Tai nạn giao thông trong ngày 2-9 giảm

Thông tin từ Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, trong ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, 8 người bị thương. Trong đó đường bộ chiếm 14 vụ, đường sắt 1 vụ, đường thủy không có vụ nào. So với cùng kỳ năm trước, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

Trong ngày 2-9, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 42 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông. Nội dung phản ánh bao gồm: phản ánh thông tin về hoạt động kinh doanh vận tải tại các bến xe, tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé, ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường từ Hà Nội về Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình.

Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các thông tin được phản ánh.

Cũng trong ngày 2-9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã tập trung xử lý 8.688 trường hợp vi phạm, kho bạc nhà nước thu gần 5 tỷ đồng, tạm giữ 30 ô tô, 668 mô tô và 318 giấy phép lái xe các loại.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận