Tài xế taxi đỡ đẻ thành công bé trai nặng 3,4 kg

(SGGPO).- Tài xế Trần Văn Minh Chiến của hãng taxi Mai Linh đã giúp chị Nguyện (huyện Bình Chánh, TPHCM) "vượt cạn" thành công trên taxi khi chị Nguyện đón xe đến bệnh viện sinh con nhưng giữa đường đã hạ sinh bé trai nặng 3,4 kg. 

Đại diện Công ty Mai Linh, tài xế Minh Chiến thăm hỏi và tặng quà mẹ con chị Nguyện.

Vào khoảng 9 giờ 30 ngày 24-3, chị Nguyễn Thị Nguyện (SN 1988, quê Thanh Hóa) ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM chuyển dạ, được gia đình đã gọi điện đến tổng đài taxi Mai Linh gọi xe đưa chị Nguyện đến Bệnh viện quận Tân Phú (số 609- 611 đường  Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú) để sinh con.

Một mình chị Nguyện lên taxi để đến bệnh viện, chồng chị Nguyện chạy xe máy chở đồ theo sau. Trên đường đi, chị Nguyện không ngừng lên cơn gò tử cung, kêu đau, tài xế Trần Văn Minh Chiến đã giúp chị Nguyên “vượt cạn’’ thành công trên taxi trước khi đến bệnh viện. Bé trai chào đời trong vòng tay của tài xế cân nặng 3,4 kg, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh. Hiện tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều rất tốt.

Để động viên lái xe kịp thời, ngay sau sự việc, Công ty Mai Linh đã đến bệnh viện quận Tân Phú để khen thưởng lái xe và chúc mừng chị Nguyện sinh con “mẹ tròn con vuông”.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn