Tạm giữ 3 thí sinh gian lận trong thi cử bằng thiết bị điện tử công nghệ cao

Ngày 18-7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ 3 thí sinh dự thi vào Trường Đại học Y dược Cần Thơ về hành vi gian lận trong thi cử bằng thiết bị điện tử công nghệ cao.

Theo đó, trong 2 ngày (14 và 15-7), Hội đồng thi đã lập biên bản đình chỉ thi với 13 thí sinh vi phạm quy chế thi trên tổng số 2.419 thí sinh dự thi vào 8 ngành. Trong đó có 10 trường hợp sử dụng tài liệu.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, nơi 3 thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử. Ảnh: Internet

Trong ngày thi 15-7, giám thị coi thi phát hiện 3 thí sinh có dấu “bất thường” nên tiến hành quan sát, theo dõi chặt chẽ. Các giám thị phát hiện các thí sinh này có chung một đặc điểm là nhét bông gòn vào bên trong lỗ tai. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cả 3 thí sinh này sử dụng các thiết bị thu phát sóng công nghệ cao siêu nhỏ giấu trong lỗ tai để gian lận trong thi cử. Ngay lập tức trường Đại học Y Dược Cần Thơ lập biên bản đình chỉ thi đối với 3 thí sinh trên.

3 thí sinh bị tạm giữ gồm: Ngô Văn Cảnh, Nguyễn Hiền Việt Dũng và Huỳnh Thế An, cùng ngụ tại TPHCM. Cả ba đều xuống thành phố Cần Thơ dự thi vào hệ vừa học vừa làm của Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Đây là trường hợp gian lận trong thi cử rất tinh vi lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Thiết bị được các thí sinh sử dụng trong gian lận thi cử là một thiết bị siêu nhỏ có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh. Thông qua điện thoại di động, người trong phòng thi có thể truyền đề thi và nghe kết quả từ bên ngoài phòng thi đọc vào.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Cần Thơ điều tra, làm rõ.

S.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.