Tấn công mạng có thể gây thiệt hại trên 190 tỷ USD

SGGP
Một cuộc tấn công mạng phối hợp toàn cầu, lây lan qua email độc hại, có thể gây thiệt hại kinh tế từ 85 tỷ đến 193 tỷ USD.

Tấn công mạng có thể gây thiệt hại trên 190 tỷ USD

 Ðây là ước tính của 2 tập đoàn bảo hiểm Lloyd’s of London và Aon. Tổng số yêu cầu thanh toán của ngành bảo hiểm trong kịch bản này được ước tính từ 10 tỷ đến 27 tỷ USD.

Cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến một số lĩnh vực trên toàn cầu, với thiệt hại lớn nhất thuộc các lĩnh vực bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và ngân hàng. Các nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào dịch vụ, nhất là Mỹ và châu Âu, sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn và dễ bị tổn thất trực tiếp cao hơn.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).