Tặng 3.000 đầu sách cho Viện KHXH quốc gia Lào

Ngày 10-8 tại Viêng Chăn, Viện Khoa học Xã hội (KHXH) Việt Nam đã trao tặng cho Viện KHXH quốc gia Lào gần 3.000 đầu sách nghiên cứu trong lĩnh vực KHXH bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh và Pháp.

Số sách trên được GS-TS Đỗ Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện KHXH Việt Nam, trao cho TS Sileua Bounkham, Viện trưởng Viện KHXH quốc gia Lào, tại buổi lễ được tổ chức ở trụ sở Viện KHXH quốc gia Lào.

Trong tổng số sách trao tặng có 50 cuốn nghiên cứu về Lào được chọn từ kho lưu trữ của Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp, 405 cuốn viết về quá trình đổi mới và phát triển ở Việt Nam và hơn 2.400 cuốn được chọn từ kho lưu trữ của Viện Thông tin KHXH Việt Nam. 

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP