TPHCM kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

* 78 năm ngày thành lập Hội LHPN VN: Ra mắt giải thưởng Nguyễn Thị Định

(SGGP). – Ngày 16-10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 – 16-10-2008). Tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Lê Hồng Liêm, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

Đồng chí Lê Hữu Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy cho biết: Trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng và UBKT các cấp đã kiểm tra hàng ngàn đảng viên và tổ chức Đảng trong việc chấp hành cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng; phẩm chất, đạo đức, lề lối làm việc của đảng viên và giải quyết hàng ngàn đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng. Qua đó, UBKT các cấp đã kiến nghị với cấp ủy Đảng thi hành kỷ luật hơn 10 ngàn đảng viên và tổ chức Đảng sai phạm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của UBKT các cấp trong những năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong từng thời kỳ. Trước yêu cầu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII đề ra, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng và UBKT các cấp cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm tra Đảng.

Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức thực hiện Chương trình hành động số 25 của Thành ủy về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đấu tranh, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, vi phạm kỷ luật Đảng trong cán bộ, đảng viên và tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan Nhà nước có liên quan trong tổ chức nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

* Cùng ngày, Hội LHPN TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2008). Đến dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’Ngăm Niêk Đăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Trương Thị Ánh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng và 600 đại biểu phụ nữ đến từ các quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Nhân dịp này, TPHCM đã ra mắt giải thưởng Nguyễn Thị Định. Giải thưởng được trao định kỳ 2 năm 1 lần, mỗi lần sẽ có 5 tập thể và 5 cá nhân được trao thưởng. 

H.NAM - M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP