Tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2011), ngày 13-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đông đảo bà con xóm Cầu (xã Bắc Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), nơi có 97% dân số là người dân tộc Mường.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh cán bộ, đảng viên, nhân dân xóm Cầu đã đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới. Với diện tích đất canh tác ít, bà con đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các giống cây, con có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất như nuôi lợn rừng, nhím... và đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Đời sống của bà con không ngừng được cải thiện, nâng cao với 89% số hộ có xe máy, 77,5% số hộ có nhà kiên cố, 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn, hơn 42% số hộ khá, giàu, bình quân thu nhập đầu người đạt gần 12 triệu đồng/người/năm.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong giai đoạn mới của cách mạng nước ta, việc giữ gìn và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết, nhằm thống nhất ý chí và hành động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chiến lược theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP