Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản)

SGGP
Chiều 17-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Tsuji Yasuhiro, Phó Thống đốc tỉnh Hokkaido.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đang hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, hạ tầng đô thị và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác giữa hai địa phương trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và du lịch.

Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bên trái, thứ nhất) tiếp đoàn đại biểu tỉnh Hokkaido - Nhật Bản (bên phải). Ảnh: hcmcpv
Cũng theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, TPHCM muốn tham gia chương trình cử các thực tập sinh, người lao động tay nghề cao sang Hokkaido làm việc, đáp ứng phần nào nhu cầu lao động của Hokkaido, mang lại lợi ích cho người lao động TPHCM.

Phó Thống đốc Tsuji Yasuhiro cho biết, đối với Hokkaido, TPHCM là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng và nhiều tiềm năng. Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, Hokkaido mong muốn có sự giao lưu, trao đổi về kỹ thuật và nguồn nhân lực với Việt Nam.

lChiều cùng ngày, tại buổi tiếp ông Thomas Schuller Gotzburg, tân Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, tân Đại sứ sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa các địa phương của Cộng hoà Áo và TPHCM. 

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN

Phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam

Ngày 3-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP