Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc

SGGPO

Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam”, sáng 16-12 tại thành phố Tam Kỳ, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam khóa II (nhiệm kỳ 2017 – 2022). 

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Được thành lập năm 2003, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam đã trở thành cầu nối gắn kết giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương Hàn Quốc. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân đã giúp tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, vùng đất và con người Quảng Nam tới đối tác Hàn Quốc và ngược lại. Đặc biệt, quá trình hợp tác cũng đã giúp kết nối các tổ chức phi chính phủ, các nhà đầu tư Hàn Quốc đến hoạt động, giúp đỡ, hỗ trợ và đầu tư tại Quảng Nam….
Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ảnh 1 Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017- 2022. Ông Phan Thái Bình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam (thứ hai từ phải qua) làm chủ tịch hội

Thông qua hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam, trong 15 năm qua, bằng nhiều hình thức, hội đã tiếp nhận hơn 21 tỷ đồng từ nguồn viện trợ phi chính phủ của các tổ chức đến từ Hàn Quốc. Chỉ tính riêng giai đoạn 2015 - 2017, tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) đã tài trợ tổng số tiền hơn 12,5 tỷ đồng cho một số địa phương của Quảng Nam triển khai các chương trình, dự án về xây dựng trường mầm non, cung cấp nước sạch, giao lưu văn hóa….; Hội Y tế Hàn Quốc vì hòa bình Việt Nam từ năm 2009 đến nay đã tổ chức gần 17.500 lượt khám chữa bệnh nha khoa và y học cổ truyền cho học sinh, người dân huyện Thăng Bình và tài trợ kinh phí khám chữa bệnh và kinh phí nâng cấp khu Bia tưởng niệm Bình Dương của Thăng Bình với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ảnh 2 Dự án Làng Bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ) do Hàn Quốc tài trợ
Đặc biệt, năm 2007, Chính phủ Hàn Quốc thông qua tổ chức KOICA đã tài trợ không hoàn lại hàng chục triệu đô la cho Quảng Nam xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành). Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ đơn vị trong việc đào tạo cán bộ, cử tình nguyện viên, chuyên gia sang hỗ trợ kỹ thuật, quản lý bệnh viện…
Được biết, đến nay Quảng Nam là địa phương tiếp nhận nguồn viện trợ ODA không hoàn lại nhiều nhất với trên 41 triệu đô la. Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh với 31 doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp với tổng vốn gần 250 triệu đôla, giải quyết việc làm cho gần 10 nghìn lao động.
Ngoài ra, hàng năm, tỉnh Quảng Nam cũng nhận được hàng trăm nghìn đôla viện trợ nhân đạo, viện trợ phát triển cộng đồng thông qua các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc.
Trong lĩnh vực du lịch, những năm gần đây Hàn Quốc luôn nằm trong tốp 5 thị trường có khách đến Quảng Nam nhiều nhất, năm 2017 ước đạt 300 nghìn lượt khách đến tham quan lưu trú trên địa bàn tỉnh.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017- 2022. Ông Phan Thái Bình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam được bầu làm chủ tịch hội. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Sáng 26-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN. Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP