Dịp lễ 30-4, Bến xe miền Đông

Tăng đầu xe cho 23 tuyến từ Khánh Hòa trở vào

* Các bến phà phục vụ 24/24 giờ

Chiều 11-4, Giám đốc Bến xe miền Đông (TPHCM) Nguyễn Ngọc Thừa cho biết, trong dịp lễ 30-4, 23 tuyến chính từ Khánh Hòa trở vào sẽ có trên 1.500 chuyến xe xuất bến, tăng trên 200 chuyến so với dịp lễ 30-4 năm ngoái và tăng gấp đôi so với ngày thường. Do lễ năm nay được nghỉ kết hợp cùng với 2 ngày nghỉ cuối tuần và ngày Giỗ tổ Hùng Vương nên lượng khách đi lại dự kiến sẽ tăng 10% so với dịp lễ năm ngoái. Bến xe cũng đã chuẩn bị thêm xe dự phòng để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Riêng Bến xe miền Tây, dự báo lượng khách đi lại tăng 5% - 10%, ngày cao điểm khoảng 45.000 khách và tăng 80 chuyến xe. Cả 2 bến xe đều cho phép nhà xe phụ thu thêm 40% giá vé để bù đắp chiều rỗng ngược lại.

Cùng ngày, lãnh đạo Công ty Quản lý cầu phà TPHCM cũng cho biết, trong dịp lễ 30-4, phà Cát Lái sẽ tăng thêm 100 chuyến phà loại tải trọng lớn so với ngày thường và phục vụ 24/24 giờ trong ngày; phà Thủ Thiêm cũng sẽ phục vụ 24/24 giờ và tăng 25 chuyến so với ngày thường. 

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương