Dịp lễ 30-4, Bến xe miền Đông

Tăng đầu xe cho 23 tuyến từ Khánh Hòa trở vào

* Các bến phà phục vụ 24/24 giờ

Chiều 11-4, Giám đốc Bến xe miền Đông (TPHCM) Nguyễn Ngọc Thừa cho biết, trong dịp lễ 30-4, 23 tuyến chính từ Khánh Hòa trở vào sẽ có trên 1.500 chuyến xe xuất bến, tăng trên 200 chuyến so với dịp lễ 30-4 năm ngoái và tăng gấp đôi so với ngày thường. Do lễ năm nay được nghỉ kết hợp cùng với 2 ngày nghỉ cuối tuần và ngày Giỗ tổ Hùng Vương nên lượng khách đi lại dự kiến sẽ tăng 10% so với dịp lễ năm ngoái. Bến xe cũng đã chuẩn bị thêm xe dự phòng để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Riêng Bến xe miền Tây, dự báo lượng khách đi lại tăng 5% - 10%, ngày cao điểm khoảng 45.000 khách và tăng 80 chuyến xe. Cả 2 bến xe đều cho phép nhà xe phụ thu thêm 40% giá vé để bù đắp chiều rỗng ngược lại.

Cùng ngày, lãnh đạo Công ty Quản lý cầu phà TPHCM cũng cho biết, trong dịp lễ 30-4, phà Cát Lái sẽ tăng thêm 100 chuyến phà loại tải trọng lớn so với ngày thường và phục vụ 24/24 giờ trong ngày; phà Thủ Thiêm cũng sẽ phục vụ 24/24 giờ và tăng 25 chuyến so với ngày thường. 

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: