Tạo cơ hội việc làm, tập sự cho 1.100 lượt sinh viên

(SGGP).- Trường Đại học Lao động - Xã hội (cơ sở 2 tại TPHCM) vừa làm lễ đón tiếp hơn 1.500 tân sinh viên vào học hệ chính quy năm học 2015-2016 và trao học bổng “Tài năng sinh viên” cho 64 sinh viên giỏi, có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua. Hiện quy mô đào tạo các hệ của nhà trường là 5.771 sinh viên, trong đó tăng chủ yếu là hệ đào tạo đại học chính quy.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết việc học tập đi đôi với thực hành, trải nghiệm thực tế, nhà trường đã mở rộng hoạt động liên kết với doanh nghiệp, trong đó liên hệ mật thiết với 50 doanh nghiệp, công ty, tập đoàn trên địa bàn TPHCM. Ngoài tạo cơ hội cho sinh viên tham gia thực tập, tổ chức tham quan mô hình sản xuất tại doanh nghiệp, giúp người học rèn luyện các kỹ năng mềm, nhà trường còn giới thiệu việc làm, tạo cơ hội việc làm bán thời gian, thời vụ cho 1.100 lượt sinh viên.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân tiếng Anh giả

Đại học Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân tiếng Anh giả

Ngày 23-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 10 bị can là cựu cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.