Tập thể dục hơn 2 giờ/tuần, sẽ ngăn bệnh ung thư

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học Mỹ, bệnh nhân ung thư nên tập thể dục ít nhất 2 giờ 30 phút mỗi tuần để giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Không cần phải tập các bài tập thể dục mạnh, các bệnh nhân chỉ cần vận động nhẹ nhàng giúp máu huyết lưu thông, cải thiện tinh thần. Nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân thường xuyên tập thể dục sống khỏe mạnh hơn, đặc biệt là về thể chất.

Tập thể dục còn giúp giảm 40% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú ở nữ và 40% đối với ung thư tiền liệt tuyến ở nam. Riêng đối với bệnh nhân ung thư ruột, đạp xe 6 giờ/tuần giúp giảm nguy cơ phát triển các tế bào ung thư ruột đến 50%.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).