Thăm công trình hầm Thủ Thiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối

* Chủ tịch nước gặp gỡ các doanh nghiệp Mỹ đầu tư tại Việt Nam

(SGGPO). – Chiều 24-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có chuyến thăm và thị sát tiến độ thực hiện công trình đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn (thuộc dự án Đại lộ Võ Văn Kiệt, hiện đã thông suốt toàn bộ đường hầm từ phía quận 1 sang quận 2, TPHCM). Cùng đi với Chủ tịch nước có Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo và đại diện các sở ban ngành.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ phải qua) thị sát hầm Thủ Thiêm

Sau khi nghe báo cáo và xem phim tư liệu quá trình xây dựng hầm Thủ Thiêm và kết nối thông suốt đường hầm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã vào bên trong đốt hầm thị sát công trình. Chủ tịch nước đánh giá cao tầm quan trọng của hầm Thủ Thiêm cũng như Đại lộ Võ Văn Kiệt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố, khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại từ phía Đông sang phía Tây thành phố, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu trung tâm. 

Dự án xây dựng đại lộ Võ Văn Kiệt dài 22km, trong đó hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn có tổng chiều dài 1.490m. Hầm rộng 33,3m, có 2 lối thoát hiểm và 2 hướng lưu thông, tổng cộng 6 làn xe, vận tốc thiết kế 60km/giờ.

Trao đổi với lãnh đạo Ban quản lý dự án và đại diện nhà thầu thi công Obayashi (Nhật Bản), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao kết quả đạt được của công tác xây dựng đường hầm Thủ Thiêm, biểu dương nỗ lực của tập thể cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, công nhân lao động của nhà thầu và các đơn vị cùng tham gia xây dựng, lai dắt và lắp đặt đốt hầm. 

Chủ tịch nước nhắc nhở các đơn vị thi công đây chỉ mới là thành công ban đầu, các đơn vị phải hết sức cố gắng đảm bảo công tác thi công các hạng mục tiếp theo diễn ra an toàn và thành công trọn vẹn. Chủ tịch nước chỉ đạo Ban quản lý dự án và nhà thầu Obayashi tiếp tục triển khai các mặt công tác trên cơ sở phát huy kết quả thành công từ việc lai dắt, lắp đặt các đốt hầm, đảm bảo hoàn thành công trình đúng theo tiến độ đề ra.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi các công nhân thi công hầm Thủ Thiêm.

Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh hầm Thủ Thiêm khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo chất lượng tốt nhất và độ an toàn tuyệt đối. Nhà thầu cam kết cố gắng thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. 

Để có thể đưa vào vận hành khai thác công trình, từ nay đến tháng 6-2011, tiếp tục hoàn thiện kết cấu đường hầm, lắp đặt thiết bị cơ điện, hệ thống cấp nước, chiếu sáng, chống cháy, thông gió… Từ tháng 7-2011 đến tháng 9-2011 chuẩn bị thông xe kỹ thuật, kiểm tra vận hành thử toàn bộ hệ thống đường hầm, hoàn tất công tác huấn luyện, đào tạo bộ máy quản lý để vận hành đường hầm.

Dự kiến sẽ đưa toàn bộ tuyến Đại lộ Võ Văn Kiệt với tổng chiều dài 22km và đường hầm vượt sông Sài Gòn vào phục vụ nhân dân TP vào cuối quý 3 năm 2011. 

Quốc Hùng

Chủ tịch nước gặp gỡ các doanh nghiệp Mỹ đầu tư tại Việt Nam

Ngày 24-2, tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có cuộc làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và gặp gỡ các doanh nghiệp Mỹ đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại diện Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hiệp hội các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một số dự án lớn được triển khai tại các địa phương thời gian qua, trong đó có dự án Khu giải trí phức hợp Hapyland Việt Nam được khởi công xây dựng tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An) ngày 14-2 vừa qua. Đây là dự án có vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD thu hút nhiều doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực du lịch, giải trí, trong đó có ông Joe Jackson, cha của ca sĩ huyền thoại Michael Jackson, đầu tư xây dựng một khách sạn 5 sao 1.000 phòng.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua không ngừng phát triển. Đặc biệt, các doanh nghiệp Mỹ đã có mặt ngày càng nhiều tại Việt Nam và trở thành nhóm các nước dẫn đầu đầu tư vào Việt Nam. Điều này khẳng định môi trường đầu tư tại Việt Nam đang hấp dẫn nhiều quốc gia trên thế giới đến hợp tác làm ăn.

Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Mỹ yên tâm đầu tư tại Việt Nam, cùng với chủ đầu tư dự án Khu giải trí phức hợp Hapyland Việt Nam là Tập đoàn Khang Thông đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa khu vui chơi, giải trí lớn nhất nước này vào phục vụ người dân vào tháng 4-2014 như cam kết.  

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC