Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam

SGGPO

Chiều 19-1, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thăm Cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam ảnh 1 Ông Lê Trí Thanh (trái) tặng quà tết cho đại diện cơ sở cai nghiện ma túy
Tại buổi thăm hỏi, ông Lê Trí Thanh ghi nhận những đóng góp của cán bộ, công nhân viên của trung tâm. Đồng thời ông Thanh chia sẻ với các học viên về nhiều tấm gương, có thể tàn tật, khiếm khuyết, gia đình vô cùng khó khăn, nhưng họ vẫn nỗ lực vượt qua số phận, sự khắc nghiệt của hoàn cảnh, khẳng định mình trong cuộc sống. Đó là điều trân quý, động lực để mọi người noi theo.

“Tôi biết ở đây có nhiều bạn đã lập gia đình, nhưng bước vào con đường ma túy này dẫn đến tan vỡ. Vì thế, tôi rất mong các bạn, những người đang cai nghiện đùm bọc thương yêu lẫn nhau, nỗ lực rèn luyện. Tôi mong mỏi các bạn phải nỗ lực với tinh thần cao nhất, vượt qua thử thách của bản thân mình. Đằng sau các bạn là cả một gia đình, dòng họ, là quê hương”, ông Thanh nói.

Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam ảnh 2 Các học viên tại cơ sở cai nghiện
Theo báo cáo, Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam có tổng số học viên (HV) năm 2019 chuyển sang là 153, trong năm 2020 tiếp nhận là 228 HV (trong đó 16 HV cai nghiện tự nguyện).

Năm 2020, thực hiện tiếp nhận, cắt cơn, giải độc cho 228 HV. Ngoài ra, cơ sở luôn chủ động và thực hiện nghiêm túc trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Công tác lao động sản xuất như: trồng rau, chăn nuôi, tổ chức cho HV gia công giày da và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao;… góp phần cải thiện đời sống, sức khỏe thể chất, tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho HV.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã tặng quà tết cho đại diện cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: