Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam

SGGPO

Chiều 19-1, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thăm Cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam ảnh 1 Ông Lê Trí Thanh (trái) tặng quà tết cho đại diện cơ sở cai nghiện ma túy
Tại buổi thăm hỏi, ông Lê Trí Thanh ghi nhận những đóng góp của cán bộ, công nhân viên của trung tâm. Đồng thời ông Thanh chia sẻ với các học viên về nhiều tấm gương, có thể tàn tật, khiếm khuyết, gia đình vô cùng khó khăn, nhưng họ vẫn nỗ lực vượt qua số phận, sự khắc nghiệt của hoàn cảnh, khẳng định mình trong cuộc sống. Đó là điều trân quý, động lực để mọi người noi theo.

“Tôi biết ở đây có nhiều bạn đã lập gia đình, nhưng bước vào con đường ma túy này dẫn đến tan vỡ. Vì thế, tôi rất mong các bạn, những người đang cai nghiện đùm bọc thương yêu lẫn nhau, nỗ lực rèn luyện. Tôi mong mỏi các bạn phải nỗ lực với tinh thần cao nhất, vượt qua thử thách của bản thân mình. Đằng sau các bạn là cả một gia đình, dòng họ, là quê hương”, ông Thanh nói.

Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam ảnh 2 Các học viên tại cơ sở cai nghiện
Theo báo cáo, Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam có tổng số học viên (HV) năm 2019 chuyển sang là 153, trong năm 2020 tiếp nhận là 228 HV (trong đó 16 HV cai nghiện tự nguyện).

Năm 2020, thực hiện tiếp nhận, cắt cơn, giải độc cho 228 HV. Ngoài ra, cơ sở luôn chủ động và thực hiện nghiêm túc trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Công tác lao động sản xuất như: trồng rau, chăn nuôi, tổ chức cho HV gia công giày da và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao;… góp phần cải thiện đời sống, sức khỏe thể chất, tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho HV.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã tặng quà tết cho đại diện cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Ngày 25-2, ông Nguyễn Hồng Quế, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai, cho biết, một trong những vướng mắc lớn nhất đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành hiện nay là việc thực hiện chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư đối với những trường hợp đất mua bán bằng giấy tay trong khu vực dự án.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: