Tháng 10, trình Quốc hội nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành

SGGP
Theo Cục Hàng không, công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng để báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp tháng 10-2019. 

So với kế hoạch, việc lập nghiên cứu này đã vượt tiến độ hơn 1 tháng. Đơn vị thực hiện nghiên cứu là liên danh tư vấn Nhật - Pháp - Việt (JFV). Song song với việc thực hiện công tác khảo sát và lập nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 này, hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường giai đoạn 1 cho dự án cũng đã hoàn thành và đang được Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường kiểm tra trước khi chính thức trình Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Về công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh Đồng Nai phấn đấu hoàn thành và hỗ trợ người dân tái định cư vào cuối năm 2019 để dự án có thể khởi công xây dựng vào cuối năm 2020.

Dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án quan trọng cấp quốc gia. Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư xây dựng một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ đảm bảo phục vụ 25 triệu hành khách/năm; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo TP thực hiện nghi thức khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố, sáng 5-6-2020. Ảnh: CAO THĂNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố

Việc khôi phục lại công viên trước Nhà hát Thành phố với quy mô diện tích tương đương trước đây nhằm bổ sung, tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, cũng là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TPHCM.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dễ mắc nghẹn

- Giới đầu tư cá nhân đang dồn sự chú ý vô kênh trái phiếu doanh nghiệp. Thứ thu hút họ đổ tiền là lãi suất cao. Thông tin công bố chính thức cho thấy, có trái phiếu doanh nghiệp trả lãi 13%/năm. Ghê nữa, có doanh nghiệp còn trả lãi xấp xỉ 20%/năm. Kèo này thơm không?

Sự kiện & Bình luận

Điểm nhấn đặc biệt

Khi FIFA và AFC còn đang lưỡng lự chọn thời điểm tái khởi động những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới và châu Á, thì Việt Nam bất ngờ tạo điểm nhấn đặc biệt với việc đưa sân chơi V-League 2020 thi đấu trở lại. Chuyện này không chỉ đáp ứng sự mong mỏi của người hâm mộ bóng đá nước nhà, mà còn khẳng định một thực tế rằng tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát rất tốt tại Việt Nam.