Tháng 5-2011: 14 bệnh nhân mắc bệnh liên cầu heo

(SGGPO).- Theo Bộ Y tế, trong tháng 5 tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên người tiếp tục diễn ra phức tạp trên phạm vi cả nước. Trong đó đáng chú ý, số người mắc bệnh liên cầu heo tăng mạnh.

Theo điều tra dịch của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đối với bệnh nhân mắc liên cầu heo cho thấy, từ đầu năm tới nay, cả nước ghi nhận 18 trường hợp mắc thì riêng tháng 5 đã có đến 14 bệnh nhân mắc dịch bệnh nguy hiểm này. Đa số bệnh nhân mắc bệnh là nam giới trên 30 tuổi và số bệnh nhân có tiền sử ăn thịt heo tái hoặc tiết canh heo chiếm tỷ lệ nhiều nhất tới 58,33%. Số tử vong xảy ra chủ yếu ở những bệnh nhân có các yếu tố ăn thịt heo tái, tiết canh và giết mổ heo chiếm 6/7 trường hợp.

Bộ Y tế cũng cho biết, nhiều bệnh truyền nhiễm gây dịch khác có dấu hiệu giảm mạnh số ca mắc như: cúm A/H1N1, tả, thương hàn, viêm não virus. Điển hình là dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả giảm đến 93,5% ca mắc, cúm A/H1N1 cũng giảm gần 80%. Bệnh thương hàn ghi nhận 131 ca mắc trong 5 tháng đầu năm, giảm 32,1% so với cùng kỳ.

NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc