Thanh Hóa: Tái định cư người dân bị ảnh hưởng thiên tai

SGGP
Ngày 29-9, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tái định cư (TĐC) cho hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Xây dựng khu tái định cư cho dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)

Xây dựng khu tái định cư cho dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện được nhiều dự án TĐC cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh... Đến nay, đã TĐC ổn định cho 2.533 hộ dân, trong đó TĐC tập trung 58 hộ, xen ghép 1.389 hộ, ổn định tại chỗ 1.086 hộ.

Theo rà soát, trong giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa còn khoảng 4.752 hộ dân cần phải di dời ra khỏi vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đầu tư 33 dự án TĐC cấp bách trên địa bàn 11 huyện miền núi, quy mô 1.766 hộ dân, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 611 tỷ đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: