Thanh Hóa: Tái định cư người dân bị ảnh hưởng thiên tai

SGGP
Ngày 29-9, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tái định cư (TĐC) cho hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Xây dựng khu tái định cư cho dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)

Xây dựng khu tái định cư cho dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa)

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện được nhiều dự án TĐC cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh... Đến nay, đã TĐC ổn định cho 2.533 hộ dân, trong đó TĐC tập trung 58 hộ, xen ghép 1.389 hộ, ổn định tại chỗ 1.086 hộ.

Theo rà soát, trong giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa còn khoảng 4.752 hộ dân cần phải di dời ra khỏi vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đầu tư 33 dự án TĐC cấp bách trên địa bàn 11 huyện miền núi, quy mô 1.766 hộ dân, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 611 tỷ đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn