ĐH Quốc gia TPHCM

Thành lập Trường ĐH Công nghệ Thông tin

Giờ lên lớp của học sinh CNTT

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm về việc thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM).

Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý với chủ trương thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin thuộc ĐHQG TPHCM và giao cho Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo ĐHQG TPHCM nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các bộ ngành có liên quan, hoàn chỉnh dự án khả thi.

Hiện nay, ĐHQG TPHCM có 4 trường thành viên: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn, Đại học Quốc tế cùng Viện Môi trường - Tài nguyên và Khoa Kinh tế. ĐHQG TPHCM hiện có 120 ngành đào tạo bậc đại học, 83 ngành đào tạo thạc sĩ và 82 ngành đào tạo tiến sĩ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.