Thành lập văn phòng thông tin di cư

(SGGP).- Ngày 7-12, thông tin từ Bộ LĐTB-XH cho biết, Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa ký thỏa thuận với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) về dự án thúc đẩy di cư lao động an toàn giữa Việt Nam và các nước, bằng việc thành lập văn phòng thông tin di cư để thí điểm thực hiện hỗ trợ thông tin và dịch vụ cho các lao động Việt Nam.

Đây là dự án nhằm hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu lao động hiện nay, góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy di cư an toàn. Dự án sẽ do Cục Quản lý lao động ngoài nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và IOM cùng thực hiện từ nay cho tới tháng 6-2013.

P.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: