Thành Long tuyển diễn viên

Ngôi sao phim hành động Jackie Chan (Thành Long - ảnh) vừa kết hợp với Đài Truyền hình Bắc Kinh (BTV) mở cuộc thi kung fu nhằm tuyển mộ thêm nhiều tài năng mới cho các bộ phim hành động.

Cuộc thi có tên tiếng Anh là The Disciple. Hiện đã có hơn 100.000 người đăng ký dự thi. Theo Thành Long, nhiều người có kỹ năng múa võ rất tốt nhưng đáng tiếc động tác hình thể lại chưa được đẹp. Nếu biết kết hợp nhuần nhuyễn hai tiêu chí này sẽ rất tuyệt.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào tháng 10-2007. 10 thí sinh thắng cuộc sẽ được tham gia vào bộ phim do Chan sản xuất và sẽ ra mắt trước khi diễn ra Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

V.Kh. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.