Thắp lửa truyền thống “Người về mang tới những mùa xuân”

SGGP
Ngày 28-1, tại xã Pác Bó, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống “Người về mang tới những mùa xuân”, nhân kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28-1-1941 - 28-1-2021).

Các đại biểu chia sẻ những câu chuyện về sự kiện lịch sử tại buổi giao lưu

Các đại biểu chia sẻ những câu chuyện về sự kiện lịch sử tại buổi giao lưu

Tại cuộc giao lưu, các chuyên gia, nhà khoa học, nhân chứng đã chia sẻ những câu chuyện về sự kiện lịch sử đón Người về nước mùa xuân năm 1941 và những thành tựu mà cách mạng Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh Việt Nam đang rơi vào khủng hoảng đường lối giải phóng dân tộc, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước. Trong 30 năm bôn ba ở nước ngoài, Người đã tìm đến với ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm ra con đường chân lý cứu nước, cứu dân. Trưa 28-1-1941 (tức mùng 2 Tết Tân Tỵ), Người đã trở về Tổ quốc, chính thức đặt chân lên đất mẹ Việt Nam tại mảnh đất Pác Bó. Sự kiện Bác Hồ về nước đã mở ra một chương mới hết sức quan trọng cho cách mạng Việt Nam, làm nên những mùa xuân huy hoàng của dân tộc, từ cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập nên nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, đến những chiến thắng lừng lẫy trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, giành lại độc lập tự do cho đất nước...

Trong cuộc giao lưu, một số đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ cũng đã chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình trong vai trò là thế hệ kế tục những thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Bác; hiểu biết và tự hào thêm về lịch sử và truyền thống cách mạng, thêm tình yêu quê hương, đất nước, từ đó xác định hành động cụ thể của mình trong học tập, lao động, cống hiến sức trẻ của mình đối với đất nước.

Trong khuôn khổ sự kiện, đoàn công tác của Trung ương Đoàn với sự tham gia của các thành đoàn, tỉnh đoàn như Hà Nội, TPHCM, Nghệ An, Cao Bằng… đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ chốt biên phòng Xà Phìn, đồn biên phòng Xuân Trường và chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tặng học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi; tặng quà hộ nghèo.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân được trả thẻ CCCD gắn chip tại Công an quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Cấp căn cước công dân gắn chip: Thời gian ngắn, thủ tục gọn

Hiện nay, công an các địa phương tại TPHCM triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đi làm CCCD đều hài lòng bởi thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian. Song, người dân vẫn băn khoăn vì thời gian trả CCCD có chip khá chậm.

Bút Sài Gòn

Gỡ dần từng khúc

- Khách nội lại rục rịch chọn tour sau nhiều tuần thực hiện quy định phòng dịch. Kiểm soát dịch có hiệu quả cao là cơ sở để doanh nghiệp du lịch tái xuất, và du khách hồ hởi đi chơi. Xu hướng chủ yếu cho “ngành công nghiệp không khói” trong cả năm nay sẽ vẫn là du lịch theo nhóm nhỏ.

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: