Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại Mường Nhé

(SGGPO). - Sáng 16-10, tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp tổ chức chương trình "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" khám chữa bệnh miễn phí cho người dân địa phương và đưa thầy thuốc trẻ về công tác tại huyện Mường Nhé.

Bác sĩ trẻ khám bệnh cho bà con dân tộc huyện Mường Nhé

Tới thăm và Làm việc với Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của y tế Mường Nhé, đồng thời đánh giá cao nhưng nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế ở đây trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ rõ, hiện nay tại Mường Nhé, tỷ lệ bác sĩ trên đầu dân thấp, tập trung chủ yếu ở trung tâm huyện, nhiều trạm y tế xã không có bác sĩ. Về vấn đề này, Bộ Y tế sẽ làm việc với tỉnh và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung để nắm tình hình và triển khai chương trình đưa bác sĩ trẻ về các huyện khó khăn công tác trong thời gian 2 năm. Với các trạm y tế ở xa trên huyện cần phải thường xuyên cử bác sĩ về hỗ trợ. Bộ trưởng cũng chỉ rõ, y tế Mường Nhé cần phải tập trung bổ sung thêm đơn vị hồi sức sơ sinh và tới đây Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Mường Nhé.

Theo TS Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết, các y bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc và quà miễn phí cho khoảng 600 người dân tại huyện Mường Nhé, trong đó có 200 trẻ em. Để chuẩn bị cho hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp Sở Y tế Điện Biện tổ chức phân loại mô hình bệnh tật của người dân địa phương, tập trung vào thăm khám tại 5 chuyên khoa là: Nội tổng hợp, sản, nhi, ngoại, tai mũi họng và mắt. Tới đây, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho khoảng 1 triệu người dân tại tất cả tỉnh thành trong cả nước.

Tin và ảnh: KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn