Thẻ đi xe buýt tích hợp tính năng thanh toán

SGGP
Ngày 21-9, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thảo thanh toán thẻ không tiếp xúc trong giao thông công cộng.

Tại hội thảo, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng Trần Chí Trung cho biết, hiện trên toàn TP có 141 tuyến xe buýt, trung bình mỗi ngày chuyên chở khoảng 1 triệu hành khách nhưng bán vé thủ công bằng giấy với 7 loại vé mệnh giá khác nhau và hành khách thanh toán bằng tiền mặt. Vì vậy, trung tâm mong muốn sớm triển khai hệ thống vé điện tử thông minh tích hợp tính năng thanh toán dùng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại TPHCM.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Bóng đá Việt Nam chung sức

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan nhanh trên toàn cầu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền bóng đá, giới chức Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã suy tính kỹ càng nhằm tìm ra giải pháp tốt, an toàn nhất cho các hoạt động của mình.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP