Thêm một dự án nhập nhằng pháp lý suýt ra thị trường

SGGPO
Mặc dù dự án ngưng thi công, pháp lý chưa rõ ràng nhưng một nhóm người xưng là đại diện chủ đầu tư để môi giới cho một đơn vị bán hàng dẫn đến đơn vị bán hàng có nguy cơ mất tiền đặt cọc, nếu không bị phát hiện sớm sẽ dẫn đến những tiềm ẩn rủi ro cho người mua nhà.

Thêm một dự án nhập nhằng pháp lý suýt ra thị trường

Báo SSGPO nhận được đơn tố cáo của Công ty T.M.G (gọi tắt là T.M.G) phản ánh về việc bị một số cá nhân xưng danh lãnh đạo một số công ty để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan hợp đồng phân phối dự án chung cư Vạn Hưng Phát (số 339 đường Bông Sao, Phường 5, Quận 8, TPHCM - tên thương mại Royal Park Riverside). 

Theo T.M.G, đầu tháng 2-2020, ông Ngô Duy Long tự xưng là Phó giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Giải pháp Tài chính Golden M&A (trụ sở 67 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TPHCM - gọi tắt là Công ty Golden M&A) chủ động liên hệ với T.M.G để chào mời và ngỏ ý muốn hợp tác dự án trên. 

Sau đó, T.M.G cùng Công ty Golden M&A do ông Đỗ Thành Long - Tổng giám đốc, ông Bùi Minh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Việt Anh là cổ đông và tự xưng là Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và ông Đào Văn Giang tự xưng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Vạn Hưng Phát (gọi tắt là Công ty Vạn Hưng Phát) - đại diện cho Chủ đầu tư dự án đã họp thống nhất về hợp đồng hợp tác. 

Theo đơn tố cáo, nhóm người đại diện chủ đầu tư cam kết dự án chung cư Vạn Hưng Phát đã thi công xong phần móng, sẽ hoàn thành các thủ tục nghiệm thu, đậy nắp hầm ngày 30-3-2020 và cam kết thực hiện các công việc cần thiết để dự án được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai trước ngày 20-4-2020.

Ngày 19-2-2020, T.M.G và Công ty Golden M&A đã ký kết Hợp đồng thuê đơn vị độc quyền môi giới bất động sản số 2 và cùng ngày, T.M.G đã chuyển khoản đặt cọc số tiền 10 tỷ đồng cho Công ty Golden M&A. 

Sau khi ký kết hợp đồng, nhận thấy việc triển khai cũng như pháp lý dự án bị “đứng im”, T.M.G đã tiến hành kiểm tra lại các thông tin thì phát hiện ra nhiều dấu hiệu gian dối, bất thường. 

Theo đó, trước khi ký kết hợp đồng trên, dự án Vạn Hưng Phát mới chỉ thi công phần móng và đã ngừng xây dựng từ năm 2011, đồng thời Công ty Vạn Hưng Phát đã ký kết hợp đồng bán căn hộ để huy động vốn của rất nhiều khách hàng phát sinh tranh chấp. Để đảm bảo thi hành án, ngày 5-8-2019, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 8 đã có Quyết định số 70/QĐ-CCTHADS, tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty Vạn Hưng Phát… 

T.M.G cho rằng: “Công ty Golden M&A và Vạn Hưng Phát, cụ thể là ông Đào Văn Giang, ông Đỗ Thành Long, ông Phạm Việt Anh đã biết rõ không thể tiếp tục thực hiện dự án và đưa ra những thông tin sai sự thật, tạo sự tin tưởng khiến chúng tôi ký kết hợp đồng và chuyển khoản tiền trên để chiếm đoạt tài sản, đến nay số tiền 10 tỷ đồng và chi phí phát sinh T.M.G vẫn chưa được nhận lại”. 

Từ đó T.M.G đã gửi đơn tố cáo và cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, hiện vụ việc đã được thụ lý và đang trong quá trình điều tra, xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật. 

PV đã liên lạc với những người có liên quan đến đơn tố cáo của T.M.G để làm rõ sự việc nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

ĐÔNG NGÔ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ Florita quận 7, TPHCM bàn giao nhà từ năm 2018 đến nay cư dân vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tháo gỡ vướng mắc sẽ thêm nguồn thu từ đất

Sau khi TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, một số tồn đọng, vướng mắc về thuế từ nhà đất được nhiều người kỳ vọng sẽ được tháo gỡ, từ đó có thể đem đến nguồn thu lớn cho ngân sách. Thế nhưng, thực tế lại không đơn giản!

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế