Thêm thời gian cho cuộc thi Sáng chế 2018

SGGP
Bộ KH-CN vừa công bố sẽ kéo dài thời hạn nhận bài dự thi cuộc thi Sáng chế năm 2018 đến hết ngày 31-1-2019. 

Theo ban tổ chức cuộc thi, việc gia hạn thêm thời gian nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi Sáng chế 2018 tìm hiểu và hoàn thiện hồ sơ dự thi theo đúng quy định. Các hoạt động hướng dẫn, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân có giải pháp kỹ thuật đăng ký dự thi vẫn được thực hiện cho đến hết thời gian nhận hồ sơ dự thi nêu trên.

Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, cuộc thi nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo để tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước đó, Bộ KH-CN đã tổ thành công cuộc thi sáng chế vào các năm 2013, 2014. Cuộc thi năm nay, Bộ KH-CN giao Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO)… cùng thực hiện. 

Riêng tại TPHCM, giải thưởng Sáng chế TPHCM do Sở KH-CN TPHCM chủ trì được hình thành từ năm 2008 nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ trong phong trào sáng tạo kỹ thuật của TPHCM. Giải thưởng sáng chế TPHCM và các hoạt động triển khai có liên quan đã góp phần thúc đẩy lượng đơn đăng ký sáng chế của TPHCM với 14.789 đơn đăng ký sáng chế; trong đó, đăng ký nhãn hiệu có 13.686 đơn, kiểu dáng công nghiệp có 776 đơn…

Trong giai đoạn 2016-2020, TPHCM đạt mục tiêu nâng lượng đơn đăng ký sáng chế lên 400 đơn/năm so với mức 200 đơn/năm ở giai đoạn 2011-2015 và nâng lượng bằng độc quyền được cấp cho các chủ thể tại TPHCM từ 50 bằng/năm trong năm 2015 lên 100 bằng/năm vào năm 2020.

T.Ba

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT sớm chuyển đổi cách tiếp cận với đối tác, khách hàng bằng hội họp trực tuyến

Doanh nghiệp công nghệ thông tin: Chủ động với “3 tại chỗ”

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) tại TPHCM đang áp dụng phương thức “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc duy nhất một cung đường vận chuyển, tập trung nhân viên từ nơi sản xuất đến nơi ở. Dù có những trở ngại, nhưng DN vẫn chủ động tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh để nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno6 5G với loạt tính năng camera chân dung ấn tượng

OPPO chính thức ra mắt Reno6 5G, một trong hai tân binh mới nhất bổ sung vào dòng Reno Series trong năm nay tại Việt Nam với loạt tính năng camera chân dung ấn tượng, thiết kế Reno Glow thời thượng, sạc siêu nhanh và an toàn SuperVOOC 2.0 65W và 5G mạnh mẽ… và càng thú vị hơn với những ứng dụng mới trên ColorOS 11.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Di Dộng Việt với chiến dịch “Thực phẩm chia sẻ”

Trước những khó khăn của bà con ở TPHCM khi tìm mua thực phẩm cần thiết mỗi ngày, Di Động Việt cùng Satra Mart và FoodBank chung tay mang đến chương trình "Thực phẩm chia sẻ”, sẵn sàng cung cấp các loại lương thực, thực phẩm tươi ngon chất lượng, giá cả bình ổn, đồng giá 30.000 đồng.