Thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống ma túy

(SGGP).- Ban Chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội (thuộc Bộ VH-TT-DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền chủ đề phòng chống ma túy.

Tất cả công dân Việt Nam, các tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên trong cả nước đều có thể tham gia cuộc thi. Tác phẩm thơ tập trung phản ánh các nội dung như: Sự nguy hiểm của ma túy và các hình thức sử dụng ma túy (hút, tiêm chích heroin, sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp...); hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy; các phương pháp cai nghiện ma túy; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng trong công tác phòng chống ma túy; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy…

Theo thể lệ, mỗi tác giả có thể gửi từ 1 - 5 phẩm hoặc dự thi dạng chùm thơ (từ 3 - 5 bài). Các tác phẩm gửi về địa chỉ: số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 2-5.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.