Thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống ma túy

(SGGP).- Ban Chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội (thuộc Bộ VH-TT-DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền chủ đề phòng chống ma túy.

Tất cả công dân Việt Nam, các tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên trong cả nước đều có thể tham gia cuộc thi. Tác phẩm thơ tập trung phản ánh các nội dung như: Sự nguy hiểm của ma túy và các hình thức sử dụng ma túy (hút, tiêm chích heroin, sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp...); hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy; các phương pháp cai nghiện ma túy; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng trong công tác phòng chống ma túy; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy…

Theo thể lệ, mỗi tác giả có thể gửi từ 1 - 5 phẩm hoặc dự thi dạng chùm thơ (từ 3 - 5 bài). Các tác phẩm gửi về địa chỉ: số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 2-5.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật