Thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống ma túy

(SGGP).- Ban Chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội (thuộc Bộ VH-TT-DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền chủ đề phòng chống ma túy.

Tất cả công dân Việt Nam, các tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên trong cả nước đều có thể tham gia cuộc thi. Tác phẩm thơ tập trung phản ánh các nội dung như: Sự nguy hiểm của ma túy và các hình thức sử dụng ma túy (hút, tiêm chích heroin, sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp...); hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy; các phương pháp cai nghiện ma túy; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng trong công tác phòng chống ma túy; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy…

Theo thể lệ, mỗi tác giả có thể gửi từ 1 - 5 phẩm hoặc dự thi dạng chùm thơ (từ 3 - 5 bài). Các tác phẩm gửi về địa chỉ: số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 2-5.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nâng bước tài năng trẻ

Các cuộc thi liên tiếp diễn ra, nhiều khóa học được tổ chức với nội dung đa dạng. Workshop kết hợp lý thuyết và thực hành mang đến cơ hội phong phú cho các nhà làm phim trẻ trên con đường dấn thân vào nghiệp phim ảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.