Thí sinh đặc biệt tại cuộc thi Văn hay chữ tốt

SGGPO
Lần đầu tiên tham gia cuộc thi Văn hay chữ tốt, Phạm Bảo Phi, học sinh lớp 7/9 trường THCS Tùng Thiện Vương (Q.8) là học sinh duy nhất của trường đoạt giải khuyến khích.

Tin liên quan

Hai cha con Phạm Bảo Phi tại buổi nhận giải thưởng

Hai cha con Phạm Bảo Phi tại buổi nhận giải thưởng

Với Bảo Phi, đây là một trong những sân chơi bổ ích, giúp em có nhiều trải nghiệm, đặc biệt là môn văn, hợp với sở thích đam mê đọc sách của em. Em là thí sinh duy nhất có cha đi cùng đến tận phòng thi vì không thể tự di chuyển bằng xe lăn lên lầu vào phòng thi. Phi rất bất ngờ khi nghe tên mời lên nhận có giải trong cuộc thi lần này vì em cho rằng mình làm bài chưa được như ý muốn do một số lý do khách quan.

Thí sinh đặc biệt tại cuộc thi Văn hay chữ tốt ảnh 1 Bảo Phi (ngồi) nhận giải khuyến khích cuộc thi
 Trong cuộc sống, Phi là một cô bé hòa đồng, lạc quan, luôn biết làm người trong gia đình, bạn thân vui vẻ. Em chia sẻ, dù có chút khó khăn trong việc đi lại, nhưng em luôn hạnh phúc vì có ba mẹ, thầy cô và các bạn bè bên cạnh hỗ trợ. Mẹ là người ảnh hưởng đến cuộc sống và suy nghĩ của em nhiều nhất. Mẹ truyền cho em nghị lựC, vượt qua những mặc cảm ban đầu từ khi bị bệnh. Ba mẹ luôn là người thấu hiểu, động viên em khi em buồn. Thầy cô, bạn bè là người luôn chia sẻ buồn vui, giúp đỡ em khi không có ba ở trường. Em thích đọc sách từ nhỏ. Thói quen này có được là nhờ mẹ thường kể chuyện và mua sách cho em đọc. Mẹ có nhiều suy nghĩ rất hay, lạc quan, luôn động viên em học cách quan sát và cảm nhận cuộc sống xung quanh. Em thích món quà sinh nhật là sách.

Không chỉ giỏi văn, Phi còn giỏi đều các môn như Toán, Lý, đặc biệt là các môn nhạc, họa. Phi thích vẽ tranh và từng đoạt giải cao trong các cuộc thi vẽ, Olimpic Vật lý. Cô Lê Ngọc Xuân Khánh, giáo viên bồi dưỡng môn văn của Phi cho biết, chỉ trong vòng 2 tháng ôn luyện, Phi tiến bộ rất nhanh trong luyện chữ viết văn. Ở Phi có niềm đam mê đọc sách, đó là một trong những lý do giúp Phi có được giải thưởng lần này. Phi lạc quan chia sẻ, giải thưởng chưa như ý muốn, nhưng bản thân em học hỏi được nhiều kinh nghiệm và tin rằng sẽ đạt kết quả cao hơn ở những kỳ thi tiếp theo.

VIỆT NGA

 

 

BÀI, ẢNH: VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Khi mặt trời dần khuất sau những dãy núi, nơi bản nghèo thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Vân Kiều trên tuổi 40 - là những người chị, người mẹ, có người đã là bà ngoại, bà nội - tạm gác lại công việc sau ngày dài vất vả nơi nương rẫy miệt mài cắp sách đến lớp để học chữ.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chạy đua chuẩn bị tuyển sinh 2020

Các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm, trung cấp sư phạm đang tập trung xây dựng phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó đáng chú ý là các trường dự kiến giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia 2020 và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác. Đặc biệt, một số trường đã mạnh dạn chấm dứt tuyển sinh hệ CĐ.

Giáo dục hội nhập

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương”

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng