Thí sinh ngoài tỉnh đến Bình Phước dự thi tốt nghiệp THPT phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 3-7, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm cho biết vừa ban hành công văn hỏa tốc quán triệt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với thí sinh ngoài tỉnh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước yêu cầu tất cả thí sinh ngoài tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Các thí sinh ngoài tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu: Tất cả các trường hợp về, đến Bình Phước phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày gần nhất.

Đồng thời các thí sinh ngoài tỉnh phải thực hiện theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K; nếu có trường hợp sốt, ho, đau họng, biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe  kịp thời.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7), với 10.493 thí sinh tham dự tại 27 điểm thi (466 phòng thi chính thức), 12 điểm thi dự phòng và có 2 thí sinh F1 thi ở điểm thi riêng là Trường THCS Tiến Thành; 56 thí sinh F2 sẽ thi ở phòng thi riêng của điểm thi. 
Các thí sinh tự do, thí sinh là học viên của Trung tâm GD- TX, giáo dục nghề nghiệp được bố trí thi chung với học sinh lớp 12 của các trường THPT.
Để đảm bảo an toàn, Sở Y tế Bình Phước sẽ cung cấp trang thiết bị bảo hộ cho giám thị coi thi thí sinh thuộc F1, F2, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các điểm thi. Ngoài ra, giám thị coi thi cho thí sinh F1 sẽ thực hiện cách ly tại nhà ngay sau kỳ thi. 
Kỳ thi có 1.985 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ. 
Các điểm trường thi có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy định. 
Đặc biệt là việc phòng, chống dịch Covid-19 phải được thực hiện nghiêm túc và công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi phải được phối hợp phân công thực hiện khoa học, bài bản, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Đề thi được bảo vệ nghiêm ngặt suốt thời gian làm đề thi cho đến hết thời gian môn thi cuối cùng và để phòng ngừa lộ lọt thông tin, những người làm đề thi cách ly triệt để với bên ngoài…

UBND tỉnh Bình Phước đề nghị học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho người có trách nhiệm.

Các tổ chức, cá nhân có liên quan rà soát lại nhiệm vụ được phân công, chủ động thực hiện các nhiệm vụ liên quan và giao Sở GD- ĐT chủ động thông tin kịp thời kết quả tổ chức kỳ thi trên các phương tiện truyền thông.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục