Thí sinh ngoài tỉnh đến Bình Phước dự thi tốt nghiệp THPT phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 3-7, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm cho biết vừa ban hành công văn hỏa tốc quán triệt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với thí sinh ngoài tỉnh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước yêu cầu tất cả thí sinh ngoài tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Các thí sinh ngoài tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu: Tất cả các trường hợp về, đến Bình Phước phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày gần nhất.

Đồng thời các thí sinh ngoài tỉnh phải thực hiện theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K; nếu có trường hợp sốt, ho, đau họng, biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe  kịp thời.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7), với 10.493 thí sinh tham dự tại 27 điểm thi (466 phòng thi chính thức), 12 điểm thi dự phòng và có 2 thí sinh F1 thi ở điểm thi riêng là Trường THCS Tiến Thành; 56 thí sinh F2 sẽ thi ở phòng thi riêng của điểm thi. 
Các thí sinh tự do, thí sinh là học viên của Trung tâm GD- TX, giáo dục nghề nghiệp được bố trí thi chung với học sinh lớp 12 của các trường THPT.
Để đảm bảo an toàn, Sở Y tế Bình Phước sẽ cung cấp trang thiết bị bảo hộ cho giám thị coi thi thí sinh thuộc F1, F2, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các điểm thi. Ngoài ra, giám thị coi thi cho thí sinh F1 sẽ thực hiện cách ly tại nhà ngay sau kỳ thi. 
Kỳ thi có 1.985 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ. 
Các điểm trường thi có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy định. 
Đặc biệt là việc phòng, chống dịch Covid-19 phải được thực hiện nghiêm túc và công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi phải được phối hợp phân công thực hiện khoa học, bài bản, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Đề thi được bảo vệ nghiêm ngặt suốt thời gian làm đề thi cho đến hết thời gian môn thi cuối cùng và để phòng ngừa lộ lọt thông tin, những người làm đề thi cách ly triệt để với bên ngoài…

UBND tỉnh Bình Phước đề nghị học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho người có trách nhiệm.

Các tổ chức, cá nhân có liên quan rà soát lại nhiệm vụ được phân công, chủ động thực hiện các nhiệm vụ liên quan và giao Sở GD- ĐT chủ động thông tin kịp thời kết quả tổ chức kỳ thi trên các phương tiện truyền thông.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận điểm đặc biệt là điểm chuẩn nhiều trường đại học, nhiều nhóm ngành tăng vọt. Có trường tăng lên gần 11 điểm so với năm 2020; một số thí sinh đạt điểm tuyệt đối vẫn có thể trượt. Điều này khiến dư luận cho rằng, nguyên nhân là đề thi dễ, không có sự phân hóa tốt, khiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn mọi năm, gây mất công bằng trong xét tuyển. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí để lý giải vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục