Thì tương lai

- Sếp của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) mới trả lời phỏng vấn về chuyện giá sữa tăng. Ổng nói doanh nghiệp tự ý tăng giá trong khi cơ quan quản lý mới yêu cầu giải trình là có dấu hiệu vi phạm. Nhưng tình hình thế nào thì phải thanh tra xong mới biết.

- Từ 3 năm nay, người mua sữa tính nhẩm là giá sữa đã tăng 30 lần! Cái đó mấy ông ngồi bàn giấy có rành sáu câu không?

- Không biết là rành mấy câu, nhưng vẫn ông sếp đó khẳng định chuyện tăng giá mấy chục lần là… làm gì có. Bởi theo báo cáo mà ổng nhận được, giá sữa chỉ tăng có 1 lần/năm. Thậm chí có doanh nghiệp tử tế, còn ghìm giá tới 2 năm. Nói chung theo báo cáo thì doanh nghiệp chỉ có tốt trở lên.

- Tức là mấy ổng lúc nào cũng sâu sát?

- À không, ổng cũng bảo có một thời gian cơ quan quản lý giá “để xổng” giá sữa. Nhưng lý do của chuyện này là vì các hãng sữa đổi tên sản phẩm sữa thành “thực phẩm dinh dưỡng”. Mà trách nhiệm liên quan đến vụ đổi tên là thuộc về bộ khác!

- Càng nghe càng rối. Doanh nghiệp lập lờ còn ông quản lý thì mơ mơ, biết bao giờ người tiêu dùng mới thấy sữa… ngọt?

- Cứ yên tâm chờ đợi đi. Ổng nói chắc là giá sữa sẽ được quản lý, quyền lợi người tiêu dùng sẽ được đảm bảo. Tóm tắt là mọi việc đều tốt đẹp ở thì tương lai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Mệnh lệnh của thời đại số

Mới đây, ngày 21-10, trong phiên thảo luận tại Quốc hội về dự án Luật Cư trú (sửa đổi), mặc dù có không ít ý kiến băn khoăn, song Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, vẫn kiên quyết đề nghị bỏ ngay sổ hộ khẩu khi đạo luật nói trên chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2021.