Thiếu đèn chiếu sáng

Từ quốc lộ 1A rẽ vào đường Trần Đại Nghĩa (giáp ranh giữa quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, TPHCM) có một nút giao thông dẫn vào đường cao tốc TPHCM-Trung Lương. Tuy đường cao tốc này được thông xe gần hai tháng nhưng hệ thống chiếu sáng ở khu vực không hoạt động thường xuyên, khiến việc lưu thông vào ban đêm rất khó khăn.

Rất nhiều bác tài bức xúc: “Đường dẫn vào đường cao tốc mà tối thui như mực thì rất dễ xảy ra va quẹt, tai nạn giao thông”. Cách đây không lâu, trên đoạn đường này đã xảy ra 2 vụ va quẹt giữa xe khách, xe gắn máy và giữa 2 xe khách với nhau, do không có đèn chiếu sáng hỗ trợ nên tầm nhìn của các bác tài bị hạn chế. 

Thực tế cho thấy, từ đường Trần Đại Nghĩa dẫn vào đường cao tốc TPHCM-Trung Lương dài trên 3 km nhưng chỉ ở phía huyện Bình Chánh mới lắp đặt hệ thống chiếu sáng mà “bữa cháy, bữa không”, còn phía quận Bình Tân thì hoàn toàn không có đèn. Do mặt đường Trần Đại Nghĩa hẹp, chỉ vừa hai làn xe ra - vào đường cao tốc, cộng thêm mật độ lưu thông cao nên đoạn dẫn vào đường cao tốc luôn tiềm ẩn những tai nạn giao thông. 

Người dân thiết tha đề nghị cơ quan chức năng sớm lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở phía quận Bình Tân, đồng thời kiểm tra lại hệ thống chiếu sáng phía huyện Bình Chánh nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 

HUỲNH LƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.