Thủ Đức: Hơn 1.400 thí sinh thi tìm hiểu di chúc Bác Hồ

Quận ủy quận Thủ Đức vừa tổ chức vòng chung kết hội thi Tìm hiểu  di chúc Bác Hồ. Các đội đã trải qua 3 vòng thi: hái hoa dân chủ, ứng xử và thử trí nhớ về các nội dung: cuộc đời, sự nghiệp, di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, chủ đề năm 2009 về “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Dòng Mến Thánh giá (Khối tôn giáo). Hai giải nhì thuộc về đội thi của Khối chính quyền và Khối Đảng, Khối vận. Hội thi Tìm hiểu di chúc Bác Hồ từ cấp khu phố và cấp phường trên địa bàn quận Thủ Đức đã thu hút 1.426 thí sinh và hơn 3.700 cổ động viên tham gia.

M.Hương

  • Thành ủy TPHCM chỉ đạo việc đặt mua và đọc báo Đảng

Thường trực Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng kiểm tra để chấn chỉnh những thiếu sót, bảo đảm thực hiện nghiêm túc việc đặt mua, đọc báo, tạp chí của Đảng theo tinh thần chỉ thị của Đảng, trong đó có Công văn 139 ngày 16-11-2006 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

Thường trực Thành ủy TPHCM khẳng định, việc chấn chỉnh này là một trong những giải pháp để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó góp phần trang bị lý luận, củng cố và nâng cao trình độ chính trị, định hướng tư tưởng và bổ sung những kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên.

T.Sơn

  • 132 doanh nghiệp tư nhân có Quy chế dân chủ ở cơ sở

Từ năm 2007 tới nay, TPHCM mới có 132 doanh nghiệp tư nhân ở các quận 1, 4, 6, Gò Vấp, Nhà Bè, Bình Thạnh, Tân Bình xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài ra, 6 công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng xây dựng quy chế này. Nếu so với số lượng doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên địa bàn TPHCM thì con số trên quá ít. Qua kiểm tra cho thấy, ngay ở những doanh nghiệp tư nhân đã có quy chế, mới chỉ triển khai tới Công đoàn, chứ chưa tới người lao động, trong khi rất ít chủ doanh nghiệp tư nhân nhận thức đầy đủ và quan tâm đến thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở doanh nghiệp.

T.Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP