Thủ Đức: Xử lý dứt điểm các bãi xe khách trung chuyển không phép

SGGP
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã có chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI về giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông (TNGT) giai đoạn 2020-2025.

Nhiệm kỳ VI, quận Thủ Đức phấn đấu kéo giảm 10% TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa so với năm trước (số vụ TNGT, số người chết và người bị thương). Phấn đấu không để xảy ra ùn tắc giao thông đường bộ kéo dài trên 30 phút, nhất là những khu vực có nguy cơ ùn tắc như ngã tư Linh Trung, giao lộ Tây Hòa kết nối quận Thủ Đức và quận 9.

Để thực hiện mục tiêu trên, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, quận Thủ Đức nâng cao trách nhiệm đạo đức trong thực thi công vụ của các lực lượng trên địa bàn quận. Xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu khi thi hành nhiệm vụ, tập trung tối đa lực lượng điều hòa giao thông giờ cao điểm.

Đặc biệt, quận kiên quyết chấn chỉnh trật tự đô thị, tăng cường quản lý trật tự lòng lề đường; xử lý tình trạng xe dù, bến cóc phát sinh; kiểm tra, xử lý dứt điểm các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình. Quận đẩy mạnh thu hút nguồn lực, bố trí vốn ngân sách để triển khai các công trình giao thông trọng điểm. Ngoài ra, quận cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng, quản lý, khai thác điều hành giao thông vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.