Thủ Đức: Xử lý dứt điểm các bãi xe khách trung chuyển không phép

SGGP
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã có chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI về giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông (TNGT) giai đoạn 2020-2025.

Nhiệm kỳ VI, quận Thủ Đức phấn đấu kéo giảm 10% TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa so với năm trước (số vụ TNGT, số người chết và người bị thương). Phấn đấu không để xảy ra ùn tắc giao thông đường bộ kéo dài trên 30 phút, nhất là những khu vực có nguy cơ ùn tắc như ngã tư Linh Trung, giao lộ Tây Hòa kết nối quận Thủ Đức và quận 9.

Để thực hiện mục tiêu trên, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, quận Thủ Đức nâng cao trách nhiệm đạo đức trong thực thi công vụ của các lực lượng trên địa bàn quận. Xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu khi thi hành nhiệm vụ, tập trung tối đa lực lượng điều hòa giao thông giờ cao điểm.

Đặc biệt, quận kiên quyết chấn chỉnh trật tự đô thị, tăng cường quản lý trật tự lòng lề đường; xử lý tình trạng xe dù, bến cóc phát sinh; kiểm tra, xử lý dứt điểm các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình. Quận đẩy mạnh thu hút nguồn lực, bố trí vốn ngân sách để triển khai các công trình giao thông trọng điểm. Ngoài ra, quận cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng, quản lý, khai thác điều hành giao thông vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.