Thu hồi gần 2.000ha đất rừng bị lấn chiếm

SGGP
Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa ký quyết định thu hồi gần 2.000ha đất rừng của các dự án sản xuất nông - lâm nghiệp, quản lý bảo vệ rừng và công ty lâm nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Đức đang bị người dân lấn chiếm, giao về địa phương quản lý. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4 công ty bị thu hồi đất gồm Công ty CP Đầu tư xây dựng Kiến Trúc Mới (679,3ha), Công ty TNHH Thương mại, đầu tư Long Sơn (751,9ha), Công ty CP Đầu tư xây dựng 59 (434,7ha) và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (130ha).  
UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở TN-MT chủ trì phối hợp với Sở NN-PTNT và các đơn vị liên quan xác định mốc giới thu hồi và giao đất, giao rừng trên thực địa; thu hồi, điều chỉnh quyết định cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chỉnh lý hồ sơ địa chính của các công ty bị thu hồi đất theo quy định.
Sau khi thu hồi, giao diện tích đất cho UBND huyện Tuy Đức quản lý, bố trí sử dụng phù hợp quy định của pháp luật hiện hành. Huyện Tuy Đức có trách nhiệm quản lý đúng ranh giới, diện tích đất được giao, tiến hành rà soát, xây dựng phương án bố trí dân cư phù hợp; sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch của địa phương và quy định của pháp luật.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU