Vụ nước tương “đen”

Thu hồi quyết định kỷ luật nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM

(SGGP).- Ngày 2-1-2009, Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 1713/QĐ-BNV, kết luận về vụ chậm công bố thông tin nước tương chứa chất 3-MCPD của Sở Y tế TPHCM. Kết luận của Bộ Nội vụ cho rằng, trong quá trình xử lý kỷ luật nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM Nguyễn Đức An, cơ quan chức năng đã không thành lập Hội đồng kỷ luật (điều này vi phạm quy định khoản 2, Điều 5, Nghị định 35/2005 NĐ-CP của Chính phủ); việc UBND TPHCM kết luận ông An thiếu trách nhiệm trong thi hành công vụ (vi phạm Luật Thanh tra, Pháp lệnh VSATTP và Nghị định của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế) là chưa đủ cơ sở.

Bộ Nội vụ yêu cầu UBND TPHCM thu hồi Quyết định 3762/QĐ-UBND ngày 16-8-2007 về xử lý kỷ luật đối với ông An; chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền tổ chức việc xem xét lại vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Xung quanh tiêu cực trong vụ chậm công bố thông tin nước tương “đen”, đã có sự đánh giá khác nhau về trách nhiệm giữa nguyên Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM Nguyễn Đức An và Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Lê Trường Giang.  

Q.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.