Thủ tướng đồng ý triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1

SGGP
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản số 1716/TTg-CN, đồng ý giao Bộ GTVT là cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Thủ tướng giao Bộ GTVT tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan và rà soát, cập nhật nội dung báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập để trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm phù hợp với quy định của Luật Đầu tư phương thức đối tác công tư (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021) và pháp luật có liên quan. 

Trước đó, tháng 10-2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có tờ trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 theo hình thức đối tác công tư PPP (loại hợp đồng BOT).

Tổng chiều dài dự án giai đoạn 1 là 53,7km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai là 34,2km và đoạn địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  là 19,5km. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 19.012 tỷ đồng, trong đó Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 6.670 tỷ đồng, phần còn lại do nhà đầu tư huy động từ vốn tự có và vốn tín dụng. 

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.