Thủ tướng đồng ý triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1

SGGP
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản số 1716/TTg-CN, đồng ý giao Bộ GTVT là cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Thủ tướng giao Bộ GTVT tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan và rà soát, cập nhật nội dung báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập để trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm phù hợp với quy định của Luật Đầu tư phương thức đối tác công tư (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021) và pháp luật có liên quan. 

Trước đó, tháng 10-2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có tờ trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 theo hình thức đối tác công tư PPP (loại hợp đồng BOT).

Tổng chiều dài dự án giai đoạn 1 là 53,7km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai là 34,2km và đoạn địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  là 19,5km. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 19.012 tỷ đồng, trong đó Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 6.670 tỷ đồng, phần còn lại do nhà đầu tư huy động từ vốn tự có và vốn tín dụng. 

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.