(SGGP).- Ngày 1-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã mở tiệc chiêu đãi các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiêu đãi trọng thể đoàn ngoại giao.
Tại buổi lễ trọng đại này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu nhiệt liệt chào mừng các đại biểu quốc tế đã đến chung vui với nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh. Thủ tướng nhấn mạnh: Trong suốt chặng đường đấu tranh giành độc lập và xây dựng phát triển kinh tế, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ quý báu và có hiệu quả của Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới. Sự ủng hộ đó đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho nhân dân Việt Nam thực hiện thắng lợi những mục tiêu của mình.
Thủ tướng nêu rõ, trong thời gian tới, nhiệm vụ quan trọng của Việt Nam là tiếp tục kiềm chế lạm phát, duy trì phát triển bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, không ngừng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế. Để thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, sẽ có nhiều thời cơ thuận lợi và không ít những khó khăn thách thức. Tuy nhiên với ý chí quyết tâm, đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh của toàn dân tộc cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu của mình.
Việt Nam luôn trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác quý báu của bạn bè năm châu, trong đó các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và các bạn trong đoàn ngoại giao là những người đại diện sẽ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với thế giới. Việt Nam luôn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ hợp tác có hiệu quả của bạn bè quốc tế đối với công cuộc đổi mới và phát triển của mình.
Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2-9 tại các nước Tối 1-9, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9). Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) phối hợp với Thư viện Trung ương Hồng Công đã khai trương Góc trưng bày sách Việt Nam tại thư viện này vào chiều 1-9. Tối 1-9, Đại sứ ta tại Lào Nguyễn Duy Quang đã mở tiệc chiêu đãi nhân kỷ 63 năm ngày Quốc khánh 2-9. Trước đó, tối 31-8, tại Cung Văn hóa quốc gia ở thủ đô Viêng Chăn, Bộ Thông tin-Văn hóa Lào phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức kỷ niệm trọng thể Quốc khánh 2-9. Tham dự buổi lễ có đồng chí Samane Vignaketh, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; Đại sứ nước ta tại Lào Nguyễn Huy Quang; các quan chức trong Chính phủ Lào và thành phố Viêng Chăn cùng đông đảo cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Viêng Chăn. Tối cùng ngày, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn cũng đã tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng Quốc khánh 2-9. Ngày 29-8, tại Vla-đi-vô-xtốc (vùng Viễn Đông Liên bang Nga), Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức tiếp khách nhân dịp kỷ niệm lần thứ 63 Quốc khánh 2-9. Đến dự buổi tiếp khách có Thị trưởng I. Pushkaryov, Chủ tịch Đu-ma thành phố V. Rozov, Phó Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Nga D. Stukov, Chủ tịch danh dự Chi hội Hữu nghị Nga - Việt khu D.Yovkova, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại Vla-đi-vô-xtốc, nhiều bạn bè Nga và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại vùng Viễn Đông. |
T.Nam - T.K.S