Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Phần Lan

(TTXVN).- Chính phủ, nhân dân Việt Nam mong muốn và sẽ làm hết sức nhằm tăng cường hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực với Cộng hòa Phần Lan, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư... - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy trong buổi tiếp Đại sứ Phần Lan Pekka Hyvonen chiều 6-9 tại Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng mong muốn Đại sứ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

  • Đồng chí Lê Hồng Phong với cách mạng Việt Nam

(TTXVN).- Đó là chủ đề Hội thảo do Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức sáng 6-9, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh (1902-2007) và tưởng nhớ 65 năm ngày hy sinh của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6-9-1942 - 6-9-2007).

Hơn 20 tham luận tại Hội thảo một lần nữa khẳng định: Đồng chí Lê Hồng Phong là tấm gương người cộng sản bất tử, hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc và lý tưởng của Đảng.

  • Khánh thành bia di tích Khu kháng chiến Hạ Lào

Ngày 6-9, với sự chứng kiến của Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng Xipôn-Pan-Chang-Panith và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, bia di tích  “Khu kháng chiến Hạ Lào và Phòng biên chính miền Nam Trung bộ thời kỳ 1948-1954” đã được khánh thành tại thôn Thạnh Đức, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) và được trao Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Giai đoạn 1948-1954, nơi đây là hậu cứ an toàn cho lực lượng vũ trang cách mạng Lào và Quân tình nguyện Việt Nam hoạt động.

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP