Thừa Thiên - Huế chi viện Đà Nẵng 40 bác sĩ, điều dưỡng giỏi để chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 8-8, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đang tập trung mọi nỗ lực để kiểm soát và khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19; tỉnh Thừa Thiên - Huế xin chia sẻ những vất vả, lo toan, khó khăn, thách thức mà thành phố Đà Nẵng đang phải đối mặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; cùng với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, "chia lửa" với Đà Nẵng, cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thừa Thiên - Huế chi viện Đà Nẵng 40 bác sĩ, điều dưỡng giỏi để chống dịch Covid-19 ảnh 1 Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hội chẩn điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực: y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại... để điều trị cho 22 ca mắc Covid-19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Thừa Thiên - Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 còn lâu dài và phức tạp, tin tưởng rằng với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, cùng với sự chung sức đồng lòng của của cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và Đà Nẵng cùng với Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam sẽ lại là điểm đến "An toàn - hấp dẫn - mến khách" chào đón bạn bè và du khách muôn phương.

Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi người dân đã từng đến các địa điểm liên quan đến lịch trình di chuyển của “Bệnh nhân 727” tại Thừa Thiên – Huế khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Hoặc thông báo qua đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ.

Thừa Thiên - Huế chi viện Đà Nẵng 40 bác sĩ, điều dưỡng giỏi để chống dịch Covid-19 ảnh 2 Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid-19 số  727 tại Thừa Thiên – Huế

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc