Thực hiện các đề án quốc phòng an ninh gắn với y tế

(SGGP).- Đây là một trong những nội dung quan trọng của Quy chế phối hợp giữa Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng vừa được Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế ký kết tại Hà Nội.

Theo quy chế hợp tác giữa 2 bộ có các nội dung tập trung vào những lĩnh vực, như: Nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước về hoạch định và triển khai các đề án về quốc phòng an ninh gắn với y tế và y tế gắn với quốc phòng an ninh; phối hợp xử lý, khắc phục kịp thời sự cố thiên tai, thảm họa, dịch bệnh; triển khai công tác kết hợp quân dân y trên các lĩnh vực, chú trọng các khu vực biên giới, biển đảo, khu vực trọng điểm về quốc phòng an ninh; tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến y tế biển đảo gắn với phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; xây dựng và quản lý dữ liệu thông tin y tế quốc gia, triển khai các đề án công nghệ thông tin trên các lĩnh vực y học và y tế. Quy chế phối hợp giữa 2 bộ cũng sẽ là cơ sở để các địa phương xây dựng quy chế phối hợp giữa Sở Y tế với Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố và các đơn vị đóng trên địa bàn.

Dịp này, Bộ Y tế và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cũng ký thỏa thuận hợp tác về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, viễn thông trong lĩnh vực y tế giai đoạn 2015 - 2020. Hai bên hợp tác chặt chẽ trong việc thúc đẩy ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin y tế nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, trong đó có hệ thống đường dây nóng của Bộ Y tế.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP