Thực phẩm biến đổi gene của Monsanto gây bướu

Các nhà khoa học Pháp tại Đại học Caen vừa tiết lộ những con chuột bạch được thí nghiệm cho ăn bằng các loại thực phẩm biến đổi gene của công ty hóa chất Mỹ Monsanto đã phát hiện những cục bướu cũng như bị suy gan và thận dẫn đến tử vong sớm (ảnh).

Theo Reuters, Chính phủ Pháp yêu cầu cơ quan an toàn sức khỏe đánh giá cuộc nghiên cứu này đồng thời báo cáo lên Cơ quan An toàn thực phẩm EU. Người phát ngôn của Monsanto, Thomas Helscher, cho biết công ty này sẽ xem lại cuộc nghiên cứu trên nhưng cần có thêm các cuộc nghiên cứu trước khi đưa ra kết luận về độ an toàn của thực phẩm biến đổi gene. Monsanto là một trong những công ty sản xuất chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).