Thuê tư vấn đánh giá đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Cam Ranh

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa cho biết, đã yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) lựa chọn đơn vị tư vấn đủ năng lực đánh giá độc lập, khách quan tình trạng đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Cam Ranh.

Trên cơ sở đánh giá thực tế, đơn vị tư vấn cần đề xuất giới hạn an toàn khai thác làm cơ sở cho nhà chức trách hàng không xem xét, điều chỉnh kế hoạch khai thác nhằm đảm bảo an toàn hàng không.

Yêu cầu của cục được đưa ra sau khi ACV báo cáo về việc hệ thống đường cất hạ cánh và đường lăn của các cảng Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị hư hỏng, xuống cấp do khai thác vượt tần suất thiết kế.

Hiện trạng của đường cất hạ cánh và đường lăn của các sân bay này đang bị hằn lún mặt đường, phù bùn tại các khe co giãn, bong bật, nứt vỡ các tấm bê tông.

Tương tự, đường băng hiện hữu của sân bay Cam Ranh cũng đang xuống cấp nghiêm trọng. Kết quả đánh giá thực trạng của đơn vị tư vấn phải được ACV báo cáo về cục và Bộ GTVT trước ngày 20-10. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận