Thuê tư vấn đánh giá đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Cam Ranh

SGGP
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa cho biết, đã yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) lựa chọn đơn vị tư vấn đủ năng lực đánh giá độc lập, khách quan tình trạng đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Cam Ranh.

Trên cơ sở đánh giá thực tế, đơn vị tư vấn cần đề xuất giới hạn an toàn khai thác làm cơ sở cho nhà chức trách hàng không xem xét, điều chỉnh kế hoạch khai thác nhằm đảm bảo an toàn hàng không.

Yêu cầu của cục được đưa ra sau khi ACV báo cáo về việc hệ thống đường cất hạ cánh và đường lăn của các cảng Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị hư hỏng, xuống cấp do khai thác vượt tần suất thiết kế.

Hiện trạng của đường cất hạ cánh và đường lăn của các sân bay này đang bị hằn lún mặt đường, phù bùn tại các khe co giãn, bong bật, nứt vỡ các tấm bê tông.

Tương tự, đường băng hiện hữu của sân bay Cam Ranh cũng đang xuống cấp nghiêm trọng. Kết quả đánh giá thực trạng của đơn vị tư vấn phải được ACV báo cáo về cục và Bộ GTVT trước ngày 20-10. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm bản sắc cho phố

Sau hai năm gián đoạn vì dịch, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động trở lại, nhất là tại không gian công cộng khu vực trung tâm. Các tuyến phố đi bộ trong nội ô thành phố hoạt động trở lại với nhiều thay đổi. Tuy nhiên, một thắc mắc cũ vẫn còn băn khoăn với nhiều người đến phố: “Phố đi bộ sao xe cộ vẫn vào?”.

" />