Tiễn đưa Giáo sư - NGND Hoàng Như Mai

(SGGP).- Sáng 1-10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua; nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cùng nhiều lãnh đạo, người thân và các thế hệ học trò đã đến Nhà tang lễ Thành phố (25 Lê Quý Đôn, quận 3, TPHCM) dự lễ truy điệu và tiễn đưa Giáo sư - NGND Hoàng Như Mai về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong điếu văn tại lễ truy điệu, ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM, Trưởng ban tang lễ  nhấn mạnh: “Dẫu biết rằng quy luật của tạo hóa, “sống là gửi, thác là về”, nhưng chúng ta vẫn đau đớn khôn nguôi trước sự ra đi của Giáo sư Hoàng Như Mai. Hình ảnh giản dị thân thương, phong thái đĩnh đạc, nhân cách thanh tao của thầy sẽ còn đọng mãi trong tâm trí chúng ta và những thế hệ sau. 95 tuổi, 70 năm cống hiến miệt mài, thầy như chiếc lá vàng vẫn gắn chặt với cây đời dồi dào nhựa sống. Góp phần làm đẹp cho đời bằng những hoạt động không ngừng nghỉ…”.

Sau lễ truy điệu, linh cữu của Giáo sư Hoàng Như Mai được đưa đi an táng tại Nghĩa trang Thành phố (quận Thủ Đức).

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: