Tiếp tục chuyển trẻ em và người già khỏi chùa Bồ Đề

(SGGP). - Thông tin từ Sở LĐTB-XH Hà Nội, sáng 29-8, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận Long Biên và TP Hà Nội tiếp tục tiếp nhận bàn giao và đưa thêm 8 trẻ em và 4 cụ già đang nương tựa tại chùa Bồ Đề về các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Đây là đợt bàn giao thứ 2 sau đợt 1 vào ngày 22-8 vừa qua với 30 trẻ em và người già từ chùa Bồ Đề (Long Biên-Hà Nội). Theo đó, 8 trẻ em sẽ tiếp tục được đưa về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An (Ba Vì - Hà Nội), còn 4 người già sẽ được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 (Tây Mỗ, Từ Liêm).

Theo lãnh đạo Sở LĐTB-XH Hà Nội, tính đến tháng 8-2014, chùa Bồ Đề đã nhận nuôi dưỡng 194 người gồm 135 trẻ em, người già, tàn tật và 59 người giúp việc. Những trẻ em và người già còn lại sẽ tiếp tục được di chuyển trong các đợt sắp tới.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn