Tiết giảm điện do Nam Côn Sơn giảm lượng khí

* Đảm bảo điện trong dịp Tết

Ngày 28-1, tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, do sản lượng khí Nam Côn Sơn cung cấp cho các nhà máy điện của Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị giảm từ 600.000m3/giờ xuống còn 500.000m3/giờ, do đó mỗi ngày sản lượng điện toàn hệ thống bị giảm từ 5 đến 10 triệu kWh. Vì vậy cả nước phải tiết giảm 300MW trong một vài ngày để đảm bảo việc phân phối chung.

Trao đổi với PV báo SGGP ông Phạm Minh Lương, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán tình hình cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam khá ổn định, không sợ thiếu điện.

Tuy nhiên bước vào mùa khô sẽ gặp khó khăn do việc xả nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ đông-xuân 2006 - 2007 từ ba hồ Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang, do đó có thể dẫn đến tình trạng thiếu điện nếu lượng nước về các hồ ít hoặc sự cố ở các nhà máy điện. 

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Tin buồn