Tìm hiểu cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Ngày 17-6, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. 

Trong 6 tháng đầu năm, ủy ban tiếp hơn 430 lượt kiều bào, thân nhân kiều bào tìm hiểu về các chính sách, pháp luật và thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh, lao động, lưu trú, nhà đất, quốc tịch và tham gia các chương trình, hội nghị…

Trong 6 tháng cuối năm, ủy ban sẽ tổ chức một số đoàn thăm, làm việc tại các nước, như thăm, tặng quà 750 kiều bào, dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia; thăm và làm việc tại Australia với mục đích tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam và các hoạt động của hội, đoàn người Việt có nguồn gốc và liên quan TPHCM tại Australia.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.